Vietcomreal giải cứu 25 tấn bí đỏ giúp người dân Đăk Lăk

Chỉ trong ba ngày 4-6 tháng 6, gần 13 tấn bí đỏ đã được các tình nguyện viên của Vietcomreal tiêu thụ nhằm ủng hộ bà con Đăk Lăk. Chương trình “Giải cứu bí đỏ” vẫn đang tiếp tục được Vietcomreal duy trì trong tuần này với 13 tấn bí đỏ dự kiến được giải cứu.

Với 4 điểm bán trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, người dân Sài Gòn đã có thểtìm đến mua bí giúp bà con tỉnh Đăk Lăk, giải quyết được phần nào tình trạng bí đỏ còn tồn đọng, không thể tiêu thụ được. Bốn địa điểm tiêu thụ bí do Vietcomreal khởi xướng gồm: công trình Riva Park 504 Nguyễn Tất Thành, quận 4; công trình Viva Riverside 1472 Võ Văn Kiệt, quận 6; 98 Nguyễn Tri Phương quận 5 và 68 Nguyễn Huệ quận 1.


Đây là một hoạt động hỗ trợ bà con do Ban giám đốc Vietcomreal khởi xướng, hưởng ứng từ các chương trình Giải cứu bí đỏ trên địa bàn TP.HCM trước đó với hy vọng giúp bà con nông dân có thể giảm thiểu được phần nào thiệt hại trong thời gian khó khăn vừa qua.


Cụ thể, tình trạng bí đỏ đến ngày thu hoạch vẫn còn nguyên ruộng do thương lái không tới thu mua kéo dài suốt thời gianvừa qua khiến cho bà con ở nông trường 717(xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk) rơi vào tình cảnh lao đao với khoảng 2.700 tấn bí đỏ không tìm được đầu ra. Bà con nông dân phải ngậm ngùi bán cho thương lái với giá gần như cho không với 100-500 đồng/kg. Trong khi đó, nếu chỉ tính chi phí tưới tiêu, phân bón, thuê mướn nhân công đã lên đến 2.000-3.000 đồng/1kg.

Trước tình hình này, toàn nhân viên Vietcomreal đã hưởng ứng nhiệt tình tuần lễ Giải cứu bí đỏ, phân bổ nhân sự đứng bán bí tại các điểm trên địa bàn TP.HCM. Ngoài việc kêu gọi người dân Sài Gòn cùng chung tay, chung sức vì người dân ở Eakar, tỉnh Đăk Lăk; Vietcomreal còn dành gần 50% số bí thu mua để ủng hộ, tặng bí miễn phí cho các trung tâm thiện nguyện và bếp ăn từ thiện trên địa bàn thành phố.


Nguyễn Thị Phước, Tổng Giám đốc Vietcomreal, đồng thời cũng là một người con củaĐăk Lăk chia sẻ: “Đợt 1 chúng tôi đã giải cứu thành công hơn 12 tấn bí được thu mua tại vườn. Vào tối nay, 12 tấn bí nữa sẽ được chúng tôi thu mua đợt 2 chuyển lên các điểm bí nghĩa tình của Vietcomreal. Số tiền thu được từ việc ủng hộ của người dân sẽ được tiếp tục mua bí cho bà con. Nếu chương trình thuận lợi, chúng ta sẽ giải cứu được 100 tấn bí tương đương 400 triệu VNĐ, một số tiền không nhỏ đối với bà con tỉnh Đăk Lăk. Để làm được điều này, không chỉ riêng Vietcomreal mà chúng tôi còn cần sự chung sức chung lòng của những nhà hảo tâm cũng như các tình nguyện viên khác”.

Trong tuần này, 25 tấn bí đỏ đã được Vietcomreal thu mua, dự kiến chương trình sẽ còn lan rộng hơn nữa trong thời gian tới để giúp đỡ phần nào những khó khăn cho người dân Đăk Lăk.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA ỐC VIỆT VIETCOMREAL

Tòa Nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 028.6290 60 60 - Sales: 028.3822.2685 - 028.6290 61 61

info@vietcomreal.com